Gọi yêu thương

     

Một lát cắt mới mẻ và sâu sắc về nghề vệ sỹ, một chủ đề khá nóng trong thời gian gần đây.

Gọi yêu thương, chủ đề khá mới mẻ về nghề vệ sỹ xoay quanh nhân vật Anh Thư (Kim Dung), một cô gái mạnh mẽ, giỏi võ thuật. Cô có một cá tính khá đặc biệt là lấy hành động thay cho lời nói. Thư mơ ước được làm công an nhưng không đủ điều kiện và mẹ cô không cho phép. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Thư đã trải qua nhiều nghề. Cuối cùng, cô nhận ra rằng nghề vệ sĩ chính là con đường mà cô khao khát đi nhất. Cô mơ ước trở thành một nữ vệ sĩ thực thụ (vệ sĩ riêng) với lý tưởng bảo vệ yếu nhân và mang đến cho gia đình một cuộc sống tương đối ổn định.

Bạn đang xem: Gọi yêu thương

Một trong năm kỷ nữ của Mỹ nhân kế Mỹ Dung thể hiện võ thuật điêu luyện trong vai nữ vệ sỹ

Nhưng ước mơ làm vệ sĩ của Thư luôn bị mẹ cô phản đối vì ba của Thư là cũng một “hiệp sĩ đường phố”, vì lý tưởng cứu người mà đã hi sinh trong một vụ bắt cướp lúc Thư 13 tuổi. Dù mắc bị liệt, mẹ của anh Thư vẫn luôn thể hiện bề ngoài của bà là một phụ nữ lạc quan, nói nhiều, dễ tính.

Nhưng chỉ riêng chuyện cái chết của ba Thư, đó là một vết thương luôn rỉ máu trong lòng bà nên bà không bao giờ chấp nhận chuyện Thư làm nghề nguy hiểm cho bản thân. Mẹ anh Thư không muốn lại mất đi đứa con gái mà bà yêu thương và kì vọng. Vì thế mà Anh Thư luôn phải tìm mọi cách giấu mẹ chuyện cô đi làm vệ sĩ. Gánh nặng gia đình buộc Thư phải trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống và trên con đường để đạt được lý tưởng của mình.

Kim Chi vào vai mẹ đầy cảm xúc

Thanh Tân là đồng nghiệp và cũng là đàn anh của Thư tại công ty vệ sĩ. Thấy Thư luôn đòi làm vệ sĩ riêng (điều mà cho đến giờ chỉ có nam vệ sĩ làm được) Tân rất khó chịu vì cho rằng Thư háo thắng.

Tân và Thư nhiều lần đụng độ, gây gổ, đánh nhau vì Thư cũng khó chịu trước thái độ kẻ cả, muốn ra oai với người khác của Tân. Nhưng Thư không hề biết rằng sau một thời gian tiếp xúc với cô, Tân đã yêu Thư tha thiết nhưng anh luôn muốn cô phải hoàn toàn nghe lời anh nên cứ gây khó dễ cho Thư.Chí Lâm (Vang Quốc Hải) là một cậu ấm lớn lên trong một gia đình giàu có. Mẹ Lâm chết năm cậu 14 tuổi nhưng cái chết của bà đã để lại trong cậu nỗi hận với người cha. Ngày bà hấp hối cũng là ngày mà cha cậu đi công tác nước ngoài, ông không thể trở về kịp để nhìn mặt vợ lần cuối.

Cặp đôi vai chính của phim diễn xuất khá ăn ý

Lâm đã phải chứng kiến cảnh mẹ chết trong cô đơn. Chính điều này làm Lâm nghĩ rằng đối với ông Dũng, mẹ con Lâm không hề có ý nghĩa gì. Càng lớn, Lâm càng quậy phá và chơi bời.

Xem thêm: Iphone 6 Plus 128Gb Mới Giá Iphone 6 Plus 128Gb Cũ, Apple Iphone 6 Plus 128Gb Cũ

Thực chất Lâm là người rất thông minh và nhạy bén, vì vậy đối với Lâm chuyện học hành như một trò chơi. Lâm biến trường học thành nơi cậu bày trò vui với đám bạn quý tử và biến vũ trường quán bar thành nhà riêng của mình. Xung quanh Lâm luôn có nhiều người đẹp yêu anh vì mác nhà giàu, duy chỉ có Ngân Châu là cô bạn gái rất gần gũi gia đình Lâm, yêu Lâm bằng một tình yêu mù quáng. Lâm cũng có 2 người bạn “phá gia chi tử” là Hải và Sơn – luôn hùa theo Lâm trong tất cả mọi trò quậy phá.

Những xung đột giữa các thế hệ trong gia đình cũng được khắc họa rõ nét

Trong một lần đua xe, Lâm và đám bạn đã vướng vào Thư. Thư đã bắt Lâm đi đền bù cho những chiếc áo do mẹ cô kết cườm. Lâm tìm mọi cách để trả mối nhục này kể cả tìm đến nhà Thư đốt nhà. Cũng như bao nhiêu lần khác, ông Dũng âm thầm đi xin lỗi và gửi tiền đền bù cho người bị tai nạn do Lâm gây ra.

Thế rồi, bất ngờ Thư lại là vệ sỹ riêng của cậu ấm Lâm. Ngày đầu tiên Thư đến gặp Lâm để nhận công việc, hai người choáng váng khi nhận ra “kẻ thù” của một lần đụng độ.

Thư vô cùng ghét Lâm nhưng không thể thất bại trong nhiệm vụ đầu tiên nên cô cố nuốt những cơn tức để vào vai trò vệ sĩ cho anh. Và từ đó cũng là lúc bắt đầu chuỗi ngày ác mộng của cô. Có những lúc Thư muốn đánh cho Lâm một trận rồi bỏ việc nhưng càng tiếp xúc với gia đình Lâm, cô càng hiểu rõ tình cảm của ông Dũng dành cho đứa con trai duy nhất của mình, vì ông Dũng, Thư muốn giúp Lâm thay đổi. Chính vì sự quyết tâm của cô mà Thư đã giúp Lâm hiểu rõ giá trị của cuộc sống và tình bạn thật sự. Lâm quay lại thể hiện tình yêu với Thư.

Đạo diễn Lê Bảo Trung hướng dẫn các diễn viên diễn xuất

Lâm tìm mọi cách theo đuổi Thư. Anh đến gia đình cô, gặp mẹ Thư và những người lao động trong xóm nghèo. Tại đây, anh nhận ra một mặt khác của cuộc sống và anh yêu mến, hòa nhập với cuộc sống của những con người nghèo khổ nhưng luôn vui vẻ này.