Bộ môn công nghệ chế tạo máy

Giới thiệu Bộ môn Đào tạo Ngắn hạn Nghiên cứu Sinh viên Kiểm định chất lượng Cam kết chất lượng Đoàn - Hội Đoàn Thanh niên Sân chơi sinh viên

GIỚI THIỆU CHUNG

Bộ môn công nghệ chế tạo máy trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM có bề dày truyền thống gần 40 năm. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, bộ môn đã từng bước phát triển vững chắc. Tập thể đội ngũ giảng viên ngày càng được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên hiện tại có kinh nghiệm và có học hàm, học vị cao tham gia giảng dạy và các hoạt động nghiên cứu chuyển giao. Bộ môn Chế tạo máy phụ trách đào tào chuyên ngành công nghệ chế tạo máy thuộc nhóm ngành kỹ thuật công nghệ cơ khí cho bậc học đại học và ngành kỹ thuật cơ khí cho bậc sau đại học cho hơn 150 sinh viên hàng năm. Là đơn vị đảm nhiệm vai trò định hướng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực: chế tạo, đổi mới sáng tạo với rất nhiều đề tài các cấp.

Bạn đang xem: Bộ môn công nghệ chế tạo máy

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Hiện tại bộ môn có 13 giảng viên, trong đó có 2 PGS, 10 Thạc sĩ và 1 Kỹ sư. Tất cả các môn học do bộ môn phụ trách đã có đề cương chi tiết cập nhật các kiến thức tiên tiến. Sinh viên Ngành công nghệ Chế tạo máy được thực tập tại xưởng thực hành với thời lượng khá nhiều, chủng loại máy tương đối phong phú.

Hình 1 Đội ngũ Giảng viên Bộ môn Chế tạo máy

Danh sách giảng viên tham gia giảng dạy ngành Công nghệ Chế tạo máy

(click vào Họ và tên để xem LÝ LỊCH KHOA HỌC)

Stt

Chuyên viên

thanhnv

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Bộ môn phụ trách các môn học liên quan đến các khối kiến thức lý thuyết về chế tạo, đo lường, CAD-CAM, khuôn mẫu,… trong chương trình đào tạo ngành công nghệ chế tạo máy. Luận văn tốt nghiệp bao gồm các hướng thiết kế chế tạo các máy móc thiết bị phục vụ nền kinh tế đặc biệt là các thiết bị máy móc phục vụ cho công nghiệp chế biến thực phẩm và sau thu hoạch.

Xem thêm: Và Anh Xin Xin Lỗi Em Có Những Lần, Lời Bài Hát Anh Nhan Ra

Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo, tư vấn khoa học cho Khoa Cơ khí công nghệ Cơ khí và Trường. Các giảng viên thuộc bộ môn cũng đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp: Nhà nước, Bộ và Trường. Hàng năm nhiều công trình khoa học của các giảng viên thuộc bộ môn được công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế.

CÁC HƯỚNG NGHIÊN CỨU CHÍNH

-Máy chế biến thực phẩm

-Các thiết bị phục vụ người khuyết tật

-Các thiết bị thông minh