Đọc sách hay là chết?

     
Mặc dù họ biết rõ rằng phía sau những trò ảo thuật có chiêu trò gì đó nhưng vẫn không khỏi ngạc nhiên. (Ảnh: internet)

Mỗi khi xem các trò ảo thuật, chắc hẳn bạn thường cảm thấy kinh ngạc và vỗ tay tán thưởng, mặc dù biết rõ phía sau hẳn phải có cách thức gì đó… Dưới đây là 8 bí mật đằng sau những trò ảo thuật mà sau khi xem xong bạn sẽ nói: “Ồ! Hóa ra là như thế! ”

1.

Bạn đang xem: Đọc sách hay là chết?

Trò ảo thuật này cô gái được đặt vào một chiếc hộp để cho hở đầu và chân, khi tách đôi chiếc hộp ra rồi lại gắn lại, người phụ nữ vẫn hoàn toàn bình thường. Khi xem hình bên dưới, bạn sẽ nhìn thấy có 2 cô gái cùng phối hợp trong trò ảo thuật này.

*
(Ảnh: letu.life)

2. Trò ảo thuật nâng người lên không trung. Trong trò ảo thuật này, bí mật nằm ở bộ điều khiển giá đỡ nâng người lên. Tuy nhiên mắt của khán giả sẽ bị đánh lừa bởi chiếc vòng của nhà ảo thuật. Nhà ảo thuật dùng chân để điều khiển bộ giá đỡ nâng người lên. Khung đỡ được thiết kế hình chữ S giúp cho nhà ảo thuật có thể diễn được trò này, khiến người xem cảm thấy vô cùng kỳ lạ.


*
(Ảnh: letu.life)

3. Một trò khác cũng là trò nguy hiểm như cắt thân người, mặc dù chỉ có 1 người phối hợp cùng nhà ảo thuật, nhưng cũng khiến bạn khó tưởng tượng ra sự thật đằng sau của trò này. Họ đã dùng đôi chân giả để thay thay thế.

*
(Ảnh: letu.life)

4. Một trò khác cũng về nâng người trên không trung. Trong trò này, công cụ chính là cái giá đỡ thủy tinh trong suốt. Giá đỡ này có thể nâng người lên một độ cao nhất định mà không ai nhìn thấy. Người nằm sẽ tự thao tác điều khiển giá đỡ này.

*
(Ảnh: letu.life)

5. Một người Ấn Độ thực hiện trò ảo thuật “bay” trên đường phố. Người này lợi dụng công cụ rất đơn giản, đó là dưới gậy chống là một giá đỡ được che đậy bởi chiếc thảm. Thêm nữa, ông mặc đồ quấn kín người rất rộng để che đi giá đỡ dùng để ngồi.

Xem thêm: Tải Game Attack On Titan 2 Full Miễn Phí Cho Pc, Attack On Titan 2

*
(Ảnh: letu.life)

Chi tiết trong bài: Giải mã bí ẩn “Người bay trên đường phố”


6. Trò ảo thuật lấy ra đạo cụ từ trong người: Ảo thuật gia thường xuyên từ trong tay lấy ra những đạo cụ như khăn lụa hay các dụng cụ nhỏ. Những thứ này đều có thể giấu ở trong tay giả để làm trò ảo thuật, nhưng người xem lại không hề nghĩ tới.

*
(Ảnh: letu.life)

7. Có lúc các hòm được đặt đan vào nhau, nhìn như các hòm được phân thành 3 phần. Ở đó có những khoảng tối mà khán giả không thể nhìn thấy, nhưng có đủ không gian cho 1 người đứng.

*
(Ảnh: letu.life)

8. Màn ảo thuật thả nghiêng người giống như điệu nhảy mà Michael Jackson phát minh. Kỳ thực ở đế giày của ảo thuật gia được thiết kế một rãnh lõm, và có thể gắn kết với sàn sân khấu cũng được thiết kế từ trước.

*
(Ảnh: letu.life)

Bí mật đằng sau những trò ảo thuật khó có thể được phát hiện sau nhiều năm. Và những trò này thường khiến người xem phải nể phục. Tuy nhiên để làm được như thế, và có được sự đánh giá cao của khán giả, thì các nhà ảo thuật cũng phải tập luyện khá vất vả để người xem không nhìn ra sơ hở.