Báo tiếng anh kinh tế

     

Bạn băn khoăn làm cách nào để tăng vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành tài chính, ngân hàng?

Lời khuyên của Ms Hoa Business English là: Hãy đọc. Đọc báo, tạp chí và nhiều tài liệu tiếng Anh từ nguồn Internet. Việc đọc báo tiếng Anh là một cách rất tuyệt vời để tìm hiểu thông tin toàn cầu và hơn hết là học từ chuyên ngành. Với những người làm trong lĩnh vực kinh tế, mỗi ngày hãy chọn những bài báo thú vị liên quan tới lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Bạn đang xem: Báo tiếng anh kinh tế

*

Ms Hoa Business English giới thiệu các bạn một số website đáng tin cậy để lấy nguồn tài liệu về tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, tài chính là:

1. The Economist (www.economist.com) – một tạp chí nổi tiếng toàn cầu của Anh.

Xem thêm: Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2017 Môn Toán Chính Thức ❣️✔️, Đáp Án Và Hướng Dẫn Giải Đề Thi Thptqg Năm 2017

Khi truy cập vào phiên bản online của tạp chí, bạn hãy đọc các chuyên mục Business this week (tổng hợp tin tức kinh tế – kinh doanh chủ yếu của mỗi tuần), People (lý lịch của các nhân vật trong tin tức) và mục Opinion Section đọc để biết các ý kiến trái chiều của độc giả về các vấn đề khác nhau, bên cạnh đó, bạn có thể học được rất nhiều từ mới vô cùng bổ ích liên quan tới chủ đề được thảo luận

*

 

2. Slate (www.slate.com) – một tạp chí tin tức trực tuyến đặc biệt, chưa đựng các bài viết thuyết phục với lối hành văn đặc sắc. Hãy đọc các mục: Today’s Business Press (điểm tin các vấn đề kinh tế – kinh doanh trong ngày), Moneybox (bình luận của Slade về các vấn đề tài chính kinh doanh) và Slade’s Technology (các tin tức công nghệ mới nhất).

*

 

3. Bloomberg (www.bloomberg.com) – cung cấp rất nhiều các tin tức chuyên sâu về thế giới kinh doanh và do đó chưa đựng rất nhiều các thuật ngữ chuyên ngành hữu ích. 

*

Với 3 website trên nếu các bạn biết khai thác, cập nhật tin tức hàng ngày, lượng từ vựng, cách diễn đạt, kỹ năng viết tiếng Anh chuyên ngành kế toán, tài chính, marketing, kinh doanh ... của bạn sẽ tăng lên rất nhanh; giúp bạn tự tin giao tiếp trong môi trường giao tiếp quốc tế.