Bao thanh thien

     

Đã có khá nhiều phần phim 'Bao Thanh Thiên' được ra mắt khán giả Việt Nam, trong đó, Triển Chiêu là một trong những nhân vật được yêu thích nhất.

Bạn đang xem: Bao thanh thien


Ngữ Thử đại náo Đông Kinh khắc họa Triển Chiêu thông minh, giảo hoạt

Đã có khá nhiều phần phim "Bao Thanh Thiên" được ra mắt khán giả Việt Nam, trong đó, Triển Chiêu là một trong những nhân vật được yêu thích nhất.

Ngất ngây vẻ đẹp lãng tử của mỹ nam cổ trang Nghiêm Khoan

Tuổi xế chiều bi đát của dàn sao "Bao Thanh Thiên"

11 sao đóng Triển Chiêu - người lưu danh, kẻ bị chế nhạo

Vương Triều, Mã Hán của "Bao Thanh Thiên" 2016 quá đẹp

Triển Chiêu là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong loạt phim Bao Thanh Thiên, vì vậy, trong mỗi phần phim, tạo hình nhân vật Bổ Đầu này luôn gây được sự chú ý lớn với nhiều người. Chưa nói đến những chi tiết về nội dung phim, "Ngũ Thử đại náo Đông Kinh" đã thành công trong việc khắc họa một Triển Chiêu giống với sự hình dung cũng như mong đợi của đông đảo người hâm mộ dòng phim kinh điển này.

Đã có khá nhiều diễn viên đã từng vào vai Triển Chiêu qua các loạt phim truyền hình "Bao Thanh Thiên" khác nhau như: Chân Chí Cường (Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng -1994), Lữ Lương Vỹ (Tân Bao Thanh Thiên -1995), Thích Tiểu Long, Lý Tông Hàn (Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên - 2000-2004), Tiêu Ân Tuấn (Thất hiệp ngũ nghĩa - 1994, Bao Công kỳ án - 2003) và đặc biệt là Hà Gia Kính.

Có thể nói Triển Chiêu - Hà Gia Kính đã gây ấn tượng sâu sắc và gần như được "đóng đinh" vào vai này trong lòng đại đa số khán giả. Vì thế, các diễn viên vào vai Triển Chiêu sau này đều ít nhiều gặp khó khăn trong việc thể hiện hình ảnh nhân vật một "Bổ đầu" tài năng và nghĩa khí.

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 3 (Mediatek) Factory Reset & Hard Reset, Hard Reset Xiaomi Redmi Note 3, How To

Khi mới ra mắt khán giả Trung Quốc, "Ngũ Thử đại náo Đông Kinh" cũng nhận được khá nhiều lời khen - chê khác nhau, nhưng có một điểm tích cực chung trong những nhận xét mà nhà sản xuất nhận được. Đó là hình tượng Triển Chiêu trong phim đã được lột tả tương đối thành công, khá sát với nguyên tác.


Triển Chiêu qua nét diễn của Nghiêm Khoan hiện lên là một nhân vật hào sảng, khí khái, thông minh, giảo hoạt, tự tin và có cả phần kiêu ngạo. Trong khi làm nhiêm vụ, Triển Chiêu luôn suy tính kĩ càng, biết chừa đường lui cho mình. Nhiều người xem cho rằng, Triển Chiêu - Nghiêm Khoan dung hợp được cả chính khí của Nam hiệp, linh hoạt của Ngự Miêu và phần cao ngạo của một Triển Chiêu đời thường.

Một chi tiết cũng khiến "Ngũ Thử đại náo Đông Kinh" gây thu hút với nhiều người, đó là cuộc đối đầu giữa 2 nhân vật Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu.

Lối diễn của Trần Hiểu khi vào vai Bạch Ngọc Đường được đánh giá là có phần khoa trương, nhưng phù hợp với tính cách nhân vật. Cẩm Mao Thử - Trần Hiểu có dung mạo thanh tú, khí vũ bất phàm, tài kiêm văn võ, ân oán phân minh, hành sự ngoan độc, kiêu ngạo tuỳ hứng, mua việc vào mình. Nhưng theo nhiều người, Bạch Ngọc Đường càng ngoan độc, kiêu ngạo bao nhiêu, Bạch Ngọc Đường càng giống một đứa trẻ không chịu lớn bấy nhiêu.