Bảng vàng trạng nguyên tiếng việt

     
TPO - Ngày 8/5, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra lễ rước và trao giải thưởng Trạng nguyên cho 18 thí sinh xuất sắc nhất ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, Bảng vàng ghi danh lần thứ 2.

Ngày 8/5, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức Chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, Bảng vàng ghi danh lần thứ 2 và Viết chữ đẹp "Nết chữ, nết người" toàn quốc năm học 2021 - 2022; Gala 20 năm Trạng nguyên nhỏ tuổi.

Bạn đang xem: Bảng vàng trạng nguyên tiếng việt

*

Văn nghệ chào mừng với chủ đề "Trạng nguyên nhỏ tuổi - 20 mùa hoa" mở đầu ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng

Truyền tiếp ngọn lửa hiếu học

Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" được khởi xướng từ năm 2003, đến nay đã đạt dấu mốc 20 mùa hoa. Đã có nhiều thế hệ Trạng nguyên nhỏ tuổi thành danh ở những kỳ thi quốc tế hoặc đang phát triển sự nghiệp học hành tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Ngày hội đã trở thành sân chơi trí tuệ khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội (Khoa học hoặc Lịch sử Địa lý).

*

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng cho biết: Các em học sinh là nhân vật chính của ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi. Các em là những viên ngọc sáng. Trong suốt hành trình 20 năm của ngày hội, nhiều viên ngọc sáng lấp lánh này đã lớn lên và góp ích cho xã hội.

"Chúng tôi đặt kỳ vọng rất nhiều vào các em. Các em hãy phát huy cao hơn nữa tinh thần trạng nguyên để hành trình này được tiếp nối và truyền tiếp những ngọn lửa hiếu học", nhà báo Nguyễn Phan Khuê nói.

Năm nay Ban Tổ chức tổ chức gala kỷ niệm 20 năm Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi nhằm tri ân và hướng tới những điều mới mẻ trong tương lai, đưa cuộc thi đến với nhiều học sinh hơn nữa và mang lại nhiều điều bổ ích.

*

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của T.Ư Đoàn cho các cá nhân có đóng góp cho ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng


Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đánh giá: Qua 20 năm triển khai đã khẳng định được sức sống hiệu quả thiết thực của ngày hội trong lòng đội viên, thiếu niên nhi đồng cả nước.

Với những kết quả phấn khởi từ ngày hội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tin tưởng Ban Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng cùng các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển quy mô cũng như phương thức triển khai ngày hội trong thời gian tới để trở thành sân chơi thiết thực bổ ích đối với thiếu niên nhi đồng trong việc có thêm khát vọng, chăm chỉ học tập và hoàn thiện văn - thể - mỹ để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Xem thêm: Cách Đăng Xuất Facebook Trên Tất Cả Các Thiết Bị Bằng Điện Thoại


Vinh danh trạng nguyên nhỏ tuổi và Bảng vàng ghi danh

Ban Tổ chức cho biết, dù năm học 2021 - 2022 có nhiều xáo trộn ảnh hưởng dịch COVID-19, học sinh nhiều địa phương trên cả nước phải học trực tuyến, nhưng Vòng Chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp "Nết chữ, nết người" vẫn diễn ra đúng tiến độ.

*

Các sĩ tử lọt vào vòng chung kết hội thi đến từ các tỉnh thành có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ngày 8/5. Ảnh: Xuân Tùng

Tham dự vòng chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp "Nết chữ, nết người" có 300 sĩ tử đến từ 16 tỉnh thành và 124 trường học (102 trường tiểu học và 22 trường THCS) trên toàn quốc.

Đây là những thí sinh có điểm cao nhất sau nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp trên ấn phẩm Chăm học; Hội thi Bảng vàng ghi danh trên ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong cuối tháng).

*

Tại chương trình đã giao lưu với gương mặt Trạng nguyên mùa trước. Ảnh: Xuân Tùng

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 4 giải nhất, 12 giải Nhì, 16 giải Ba, 73 giải Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải Viết chữ đẹp.

Ban Tổ chức cũng trao giải Trạng nguyên nhỏ tuổi gồm: 12 giải Trạng nguyên cá nhân; 123 giải đồng đội (41 giải Trạng nguyên, 41 giải Bảng nhãn, 41 giải Thám hoa).

Trao giải cuộc thi Bảng vàng ghi danh gồm: 6 giải trạng nguyên, 6 giải Bảng nhãn, 6 giải Thám hoa và 24 giải Trạng nguyên đồng đội.

*

Các thí sinh đoạt giải Trạng nguyên của Trạng nguyên nhỏ tuổi và giải Trạng nguyên Bảng vàng ghi danh. Ảnh: Xuân Tùng


Các thí sinh đoạt giải thưởng đều nhận Giấy khen, áo dài đồng phục Ngày hội và quà tặng của nhà tài trợ. Riêng thí sinh đoạt giải Trạng nguyên cá nhân được nhận áo mũ và tiền thưởng; các thí sinh giành danh hiệu Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa đồng đội (Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi) được trao mũ; giành danh hiệu Trạng nguyên đồng đội (Ngày hội Bảng vàng ghi danh) được nhận cúp.

Một số hình ảnh tại lễ trao thưởng:

*

Các thí sinh đoạt giải Ba Viết chữ đẹp "Nết chữ, nết người" toàn quốc năm học 2021 - 2022. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh đoạt giải Nhì Viết chữ đẹp "Nết chữ, nết người" toàn quốc năm học 2021 - 2022. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp "Nết chữ, nết người" toàn quốc năm học 2021 - 2022. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh nhận giải Thám hoa đồng đội của hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh nhận giải Bảng nhãn đồng đội của hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh nhận giải Trạng nguyên đồng đội của hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh nhận giải Thám hoa đồng đội của hội thi Bảng vàng ghi danh lần thứ 2. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh nhận giải Bảng nhãn đồng đội của hội thi Bảng vàng ghi danh lần thứ 2. Ảnh: Xuân Tùng

*

Các thí sinh nhận giải Trạng nguyên đồng đội của hội thi Bảng vàng ghi danh lần thứ 2. Ảnh: Xuân Tùng

*

Lễ rước 12 giải Trạng nguyên cá nhân của Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20; cùng 6 giải Trạng nguyên Bảng vàng ghi danh lần thứ 2. Ảnh: Xuân Tùng

*
*
*

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang và Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng Nguyễn Phan Khuê, cùng các đại biểu trao thưởng cho 18 thí sinh đoạt giải Trạng nguyên cá nhân. Ảnh: Xuân Tùng