Bài tập scratch tiểu học

Hi vọng là qua hai phần của dự án 50 bài tập scratch cho học sinh tiểu học, THCS, THPT này các bạn đều hoàn thành được các bài tập và đã nắng tương đối vững kĩ thuật lập trình scratch rồi phải không nào. Bây giờ ta sẽ tiếp tục thêm một số bài tập nữa nhé.

Bạn đang xem: Bài tập scratch tiểu học

À mà mình viết 50 bài tập scratch này theo ngẫu hứng, gặp bài nào là viết bài đó vì vậy nó không theo thứ tự từ dễ đến khó, hay theo khối tiểu học, THCS, THPT gì hết, vì vậy sau này các bạn sắp xếp lại dùm mình lại cho phù hợp nhé.

Xem thêm: Top 5 Game Bóng Đá Offline Cho Android Hay Nhất 2021, Football Manager 2019 Full

Bài 31: Lập trình vẽ những hình xoay

Yêu cầu:

Vẽ 3 đối tượng hình chữ nhật, hình tròn, ngôi saoLập trình cho 3 đối tượng để tạo thành các hình tương ứng sau:

Xem: Hướng dẫn vẽ hình xoay bằng Scratch

Xem video hướng dẫn vẽ đa giác và xoay

Bài 32: Lập trình vẽ hình xoắn ốc như sau;

Xem Hướng dẫn vẽ hình xoắn ốc bằng Scratch

Bài 33: Số mạnh mẽ

Số mạnh mẽ là số khi nó chia hết cho số nguyên tố thì cũng chia hết cho cả bình phương của số nguyên tố đó. Viết chương trình Liệt kê các số mạnh mẽ không vượt quá 1000

Xem: Tìm số mạnh mẽ trong Pascal và Scratch