Ảnh các loại hoa mai

     

Mai vàng tên thường điện thoại tư vấn là hoa mai vàng giỏi cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) có thể sống bên trên một trăm năm, cội to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, lá mọc xen. Kế bên thiên nhiên, đa phần các tương tự mai tiến thưởng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Bạn đang xem: Ảnh các loại hoa mai

 

*

Ảnh một số loại hoa mai đá quý 5 cánh đẹp thông dụng tại Việt Nam

 

Hoa mai vàng tự nhiên giữ mùi nặng thơm nồng dịu vào buổi sáng, và mùi hương đã mất dần dần vào các thời điểm sót lại trong ngày. Vị đó, bọn họ thường lặt hết lá hồi tháng chạp âm lịch, để kích thích mang đến cây mai ra hoa rộ vào cơ hội Tết Nguyên Đán.

 

*

 

Trên thế giới tính mang lại năm 2019 hiện tại nay, cầu tính tất cả hơn 30 giống mai vàng những loại. Trong các đó, các một số loại mai vàng được phát hiện sinh sinh sống tại việt nam đạt con số xấp xỉ 2/3, cho thấy thêm đất nước vn được trời phú cho khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp cùng đa dạng.

 

*

 

Dưới đây, công ty chúng tôi xin gửi đến chúng ta thông tin các nhiều loại mai vàng đẹp nhất tại Việt Nam mà phần đông các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tìm, gồm loại rất hiếm, giá trị cao lên đến hàng tỷ đồng.

 

1. Mai núi

 

*

 

Hay có cách gọi khác là mai rừng, là nhiều loại mai quà số vào núi rừng có con số cánh tự 12 cho đến 18 cánh, tất cả khi còn hơn thế nữa nữa. Mai này mọc trên phần lớn núi đá khô khốc cùng sống hầu hết bằng tương đối sương, nước mưa cùng nước ngầm vào lòng đất cùng với khí hậu ẩm ướt của miền núi. Chủng loại mai này thường mở ra nhiều tại các vùng núi nằm trong Tây Nguyên với nước bạn Campuchia.

 

2. Mai sẻ

 

*

 

Là một các loại mai vàng chuyên mọc ở hầu hết vùng bờ cát trắng gần biển. Các loại mai vàng này còn có thân suôn thẳng và tròn cùng trổ bông thưa thớt. Nếu chúng trổ năm cánh thì call là mai sẻ, còn nếu có hơn năm cánh thì chính xác là loại mai động.

 

*

 


 

Mai sẻ mọc rải rác rưởi từ các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc khu vực miền trung và có khi thấy chúng ở những vùng đồi bờ cát trắng thuộc miền nam bộ như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này có hoa chùm, siêu sai hoa. Tết đến, hoa dậy lên đầy cành, xoàn tươi, óng ánh, trông cực kỳ đẹp mắt.

 

3. Mai chủy

 

*

 

Cũng là 1 trong những loại mai rừng nhưng thân cây vô cùng to, hoa nhiều màu rubi đậm, lá rộng, xanh bóng và tất cả hình răng cưa. Một số loại mai này còn có hoa mọc thành chùm rất đẹp nên người ta gọi là mai chủy (chủy có nghĩa là chùm, quần thể, sát cánh lại, đặc nghẹt).

 

4. Mai châu

 

*

 

Còn điện thoại tư vấn nôm mãng cầu là mai “trâu” vì chưng hoa lớn và cực kỳ phổ biến, mọc khắp khu vực ở miền Nam, có nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng lại không không nên hoa bởi mai sẻ. Cây mai này còn có hoa 5 cánh màu rubi tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác trong bố ngày Tết.

 

5. Mai liễu

 

*

 

Là cây mai rubi 5 cánh thường, tuy vậy cành nhánh mềm mại, quằn quại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phơ phất theo chiều gió, trông thiệt là yêu cầu thơ!.

 

6. Mai chùm gửi

 

Là một các loại mai rubi sống dựa vào trên thân cây khác, duy nhất là các loại cây cổ thụ khổng lồ lớn, chúng sống phụ thuộc vào thân cây, một phần hút chất dinh dưỡng từ đất, 1 phần hút chất dinh dưỡng từ cây mà chúng dính vào.

 

*

 

Thân mai tầm gởi cứng, ở đầu cành nổi lên rất nhiều khối u to, hệt như chùm gửi. Ở bình thường quanh khối u, mọc chi chít đầy tược non, đầy nụ hoa, khi nở thành một bó hoa to phệ trông thật đẹp. Tất cả người nói một cách khác là “mai vương” vua các loài mai, hoặc mai “tỳ bà”, được trồng những vườn mai.

 

7. Mai thơm, Mai hương, Mai ngư

 

Cũng là cây mai 5 cánh thường, tuy vậy hoa tất cả màu vàng tươi và mùi thơm nhẹ nhàng, phảng phất lâng lâng, tạo nên tâm hồn người thưởng thức càng thêm yêu thích vui xuân ! Mai thơm Huế rất quí, mắt nhặt, không đúng bông, cánh dày, lâu tàn.

Xem thêm: Danh Sách Các Dòng Điện Thoại Oppo Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Top 7 Điện Thoại Oppo Tốt Nhất Hiện Nay

 

*

 

Đặc biệt là cây mai này còn có lá non màu xanh chứ chưa hẳn là gray clolor đỏ hoặc hồng như các loài mai khác. Loại mai thơm ở tỉnh bến tre cũng có. đầu năm vào vườn mai luôn luôn phảng phất có mùi mừi hương nhẹ.

 

8. Mai giảo

 

*

 

Là loại mai có nhiều cánh được ghép lại từ khá nhiều loại mai không giống nhau trên cùng một cây mai. Mai giảo lấy gốc mai vàng làm chủ đạo sau đó ghép nhánh của các loại mai không giống vào để phát hành một các loại mai có khá nhiều cánh, siêu nhiều color trên và một cây mai. Nhiều loại này là các loại mai tự tạo mà bọn họ thấy vô cùng nhiều bây giờ trên thị trường mai Tết.

 

9. Mai xoàn cánh nhọn

 

*

 

Mai cánh nhọn là cây mai vàng gồm nụ hoa nhỏ và dài, buộc phải nở ra cánh nhọn như hình ngôi sao. Vày cánh hở, yêu cầu không mấy đẹp, không nhiều được ưa chuộng, nhưng cũng rất sai hoa.

 

10. Mai rubi cánh tròn

 

*

 

Là cây mai vàng 5 cánh to, tròn, kín, đẹp, siêu dể thương. Đa số đa số thích cây mai này, có tín đồ còn quí hơn cây mai nhiều cánh, nhiều màu, độc nhất vô nhị là người Trung Hoa, Tết mang đến tìm mua các loại mai này về chưng vào nhà.

 

 

11. Mai xoàn cánh dún

 

*

 

Đây là cây mai vàng bao gồm hoa mai cánh to, đẹp, dún lại như bao gồm ren chung quanh, xem vô cùng lạ mắt, dược không ít người ưa say mê trồng để đùa hoa. Cây này cũng sai hoa, tết nở đầy cành phân phất như bọn bướm xoàn tung bay.

 

12. Mai lá quắn

 

*

 

Mai quắn, vì chưng lá to lớn xoáy quắn lại hết sức lạ, hoa 5 -7 cánh to, nở xoè to tuy vậy 5 cánh cong cong trở lên như lòng thuyền, kế bên đầu tương đối đo đỏ, hơi đẹp, nhụy mẫu to khôn xiết dài.

 

13. Mai rừng Cà Ná, Mai rừng Bình Châu

 

*

 

Đây là cây mai hoang dại, mọc tại vùng rừng núi Cà Ná, Bình Châu, cũng thuộc bọn họ mai, cây thân nhỏ èo uột, cành rất giòn, lá hình bầu dục, bao gồm răng cưa mịn, màu xanh lá cây bóng loáng, rờ thấy trơn chứ không thấy nhám như lá mai thừơng. Hoa 5 cánh màu kim cương nhạt, cuống hơi lâu năm và có màu tím tím. Cây mai rừng này sẽ không mấy đẹp, tuy thế cũng là cây mai lạ.

 

14. Mai tứ quý

 

*

 

Loài mai đặc trưng của vùng Nam bộ. Mai này cũng trổ hoa rubi nhưng sau khoản thời gian cánh hoa rụng đi thì đài hoa sót lại năm cánh màu đỏ cùng với nhụy hoa và cha hạt màu đen như hạt đậu. Năm cánh hoa màu đỏ cũng tròn trịa cùng giống hình một đóa hoa mai. Do đặc điểm nở hai lần trên cùng một đóa nên tín đồ ta còn gọi mai tứ quý là nhị độ mai. Mai này trổ bông lác đác xung quanh năm cần mới call là mai tứ quý (xuân, hạ, thu, đông đều trổ hoa).

Mai tứ quý thân sần sùi và đen. Gồm cây trở nên tân tiến rất to với cao nhưng đa số là những cây lâu năm. Càng nhiều năm nhìn nó càng cổ kính và kiên cố chắn.

 

15. Mai vàng Yên Tử

 

*

 

Sinh sống nghỉ ngơi vùng núi yên ổn Tử, chịu được lạnh, với hoa giữ mùi nặng thơm. Truyền thuyết cho rằng giống Mai lặng Tử này là bé cháu của nơi bắt đầu Mai Vàng vì vua trằn Nhân Tông trồng trên núi im Tử khi bên vua đi tu.

 

16. Mai Vĩnh Hảo

 

*

 

Cây mai này vì chưng ông Kha Linh Vũ ( Qui Nhơn) giới thiệu, cũng chính là cây mai hoang ngây ngô mọc sinh sống vùng núi Vĩnh Hảo. Ngay gần Tết, người ta chặt mang về cắm ở bãi cát bên dưới đầu sông Dinh, thị làng Phan Rang để bán. Đặc điểm cây mai rubi này hết sức nặng, có thể gấp rưỡi mai hay khác, nên người ta gọi là “mai đá”. Thân thiệt cứng, cành nhỏ, giòn, dễ dàng gãy, lá nhỏ, dịp non màu sắc xanh, trong như giấy. Hoa to, cánh phẳng, từ 12 – 16 cánh màu vàng hết sức đẹp và lâu tàn.

 

17. Mai chuỷ Hốc Môn

 

*

 

Đây là cây mai kim cương mới xuất hiện ở Hội Hoa Xuân thành phố năm 1994. Cũng thuộc họ mai, là cây mai rừng, nhiều loại mai đực, thân màu nâu, đầu cuống lá rụng nhằm dấu khôn cùng to, nên dể tháp ghép với các loại mai khác. Lá lớn dài blue color bóng, thông thường quanh gồm răng mịn. Hoa chùm dạng chủy như hoa điệp ta, color vàng, cần cũng gọi là một trong những dạng mai chủy. Cây mai này ra hoa không đẹp nhất lắm, mà lại là cây mai mới.