Khắc phục lỗi iphone lock không nhận sim

     
*

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone lock không nhận sim. Lúc đó hãy áp dụng ngay những cach sau nhé: Lắp lại sim, khởi động lại máy, sử dụng chế độ máy bay, cài đặt lại mạng hoặc sử dụng mã IMSI. Đây chính là những cách giúp bạn khắc phục vấn đề một các nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi iphone lock không nhận sim


Ngày nay nhiều người có xu hướng sử dụng iPhone phiên bản lock để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là chỉ có thể dùng sim ghép. Vì thế đôi lúc máy iPhone lock không nhận sim khiến người dùng khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể xử lý tình trạng iPhone lock không nhận sim này với những cách vô cùng đơn giản ngay tại nhà.


*

Tại sao iPhone Lock Không Nhận Sim 4G

Sim ghép 4G là gì?

iPhone Lock là gì? Sim ghép 4G để làm gì? Sim ghép 4G là công cụ giúp bẻ khóa mạng iPhone Lock hoạt động được bình thường. Nghĩa là các dòng iPhone Lock sẽ bị khóa mạng và không thể bắt sóng mạng được ở Việt Nam, chỉ có thể bắt sóng ở những nơi mà nó được sản xuất. Ví dụ như iPhone Lock Nhật thì được sử dụng cho sóng di động ở Nhật. Mà iPhone Lock Mỹ thì sử dụng cho sóng di động ở Mỹ. Còn ở Việt Nam thì cần có sim ghép để hỗ trợ trường hợp iPhone lock không nhận sim 4G.

Sim ghép 4G là phiên bản nâng cấp của các dòng sim ghép cũ, cho phép người dùng sử dụng được mạng 4G hiện nay. Nhờ đó, khả năng truy cập mạng Web sẽ nhanh hơn, chơi game mượt hơn và tiết kiệm dung lượng mạng rất nhiều.


*

Sim ghép để cải thiện lỗi iPhone lock không nhận sim trên iPhone

Nguyên nhân khiến iPhone lock không nhận sim 4G

Có rất nhiều nguyên nhân mà iPhone Lock không nhận sim 4G như :

Quá trình lắp sim ghép với thẻ sim di động không đúng thứ tự, vị trí.

Gắn sim ghép chưa khớp cũng có thể khiến iPhone Lock không nhận sim.

Cắt sim bị lệch hoặc do va đập khiến sim ghép lệch ra khỏi vị trí gắn.

Sim ghép bị lỗi do mua phải hàng fake.

Chiếc điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm khiến máy không nhận sim ghép.

Hư phần cứng điện thoại cũng khiến máy không nhận sim ghép.

Apple đã fix được lỗ hổng bảo mật, ngăn cản việc sử dụng sim ghép.

5 cách khắc phục iPhone Lock Không Nhận Sim 4G

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến iPhone lock không nhận sim 4G, bạn có thể dễ dàng khắc phục theo những cách dưới đây để máy hoạt động như bình thường.

Kiểm tra xem sim ghép trên iPhone có hoạt động bình thường hay không

Cách này có thể kiểm tra được xem việc iPhone Lock không nhận sim ghép là do lỗi của sim, lỗi của iPhone hay chỉ đơn giản là Sim chưa được gắn chính xác vào máy.


*

Để fix lỗi sim không được hỗ trợ iPhone lock đầu tiên bạn cần kiểm tra xem sim bạn dùng có lỗi gì không đã nhé

Đầu tiên, bạn hãy thử tháo sim ghép trên thiết bị ra và gắn lại thật cẩn thận vào khay đựng sim. Kiểm tra lại xem đã khắc phục được lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép hay chưa.

Nếu như tình trạng trên chưa được khắc phục, hãy thử lắp sim ghép sang một thiết bị iPhone Lock khác. Nếu kiểm tra iPhone Lock đó nhận được sim thì có nghĩa là lỗi nằm ở điện thoại. Còn nếu thiết bị iPhone Lock khác cũng không nhận sim ghép thì sim ghép của bạn đã bị lỗi.

Lúc này bạn nên đến các đại lý Sim ghép mà bạn đã mua để kiểm tra, sửa chữa hoặc mua sim ghép mới.

Xem thêm: 4 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành, Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Điện Tử

iPhone không nhận sim sửa như thế nào? Xem ngay

Khởi động lại iPhone Lock

Nếu lỗi nằm ở thiết bị iPhone Lock, để khắc phục tình trạng iPhone Lock không nhận sim ghép, bạn có thể tiến hành khởi động lại thiết bị.

Việc khởi động lại iPhone sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định trở lại, khắc phục được một số lỗi phần mềm ảnh hưởng tới sim ghép. Tuy nhiên, cách khởi động iPhone Lock mang hiệu quả không cao.

Sử dụng chế độ máy bay

Việc sử dụng chế độ máy bay sẽ giúp ngắt tất cả các kết nối mạng di động, bao gồm cả wifi, 3G, 4G. Đây cũng là một cách có thể khắc phục lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép.


*

Bật chế độ máy bay trên iPhone

Các bạn có thể bật chế độ máy bay bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển. Sau khi kích hoạt chế độ máy bay, chờ khoảng 3-5 phút sau đó tắt chế độ máy bay và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép hay chưa.

Sử lỗi iPhone lock không nhận sim bằng cách đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng, tiến hành thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings).

Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General).

Bước 3: Chọn Đặt lại (Reset).

Bước 4: Chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

Bước 5: Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.


*

Cài đặt lại mạng trên iPhone

Sử dụng mã IMSI

Bước 1: Lắp sim và sim ghép đồng thời vào iPhone Lock.

Bước 2: Chờ đến khi điện thoại hiện màn hình Active thì bấm nút Home 2 lần để đi tới màn hình gọi khẩn cấp.

Bước 3: Nhập mã *5005*7672*Mã IMSI# và bấm gọi.

Mã IMSI của các nhà mạng phát hành iPhone Lock phổ biến nhất

AT&T: 3104101

Sprint: 3160101

AU: 4540492

Verizon: 2040400

Sofbank: 4402011

Docomo: 4401020

Tuy nhiên, nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone lock không nhận sim 4G, thì có khả năng cao điện thoại của bạn đã bị hư hỏng một số lỗi phần cứng gây ảnh hưởng đến việc nhận sim. Lúc này, bạn nên đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại iPhone Lock để tiến hành kiểm tra và sửa chữa nếu có hư hỏng.

Những cách xử lý tình trạng iPhone lock không nhận sim ghép phía trên hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Nếu sau khi đã thử mọi cách nhưng máy vẫn không thể hoạt động như bình thường, bạn hãy mang máy đến những trung tâm sửa chữa để được kiểm tra kỹ nhất.