12 vị thần hy lạp

     

Trong truyền thuyết cổ xưa, núi Olympus là nhà đất của 12 vị thần, rất nhiều người mở ra trong năng lượng điện thờ của người Hy Lạp.

Bạn đang xem: 12 vị thần hy lạp


Núi Olympus là đỉnh núi tối đa của Hy Lạp với chiều cao 2.918 m. Vì chân núi nằm gần như ngang cùng với mực nước biển, cho nên nó được xếp vào list ngọn núi cao số 1 tại châu Âu.

Ngày nay, du khách khi tớidu lịch Hy Lạp, đỉnh núi thiêng này là 1 trong trong những điểm đến chọn lựa họ thường mong ước ghé thăm, lân cận các vị trí du lịch nổi tiếng khác.

*
Nhiều người ngày này vẫn có niềm tin rằng đỉnh Olympus là địa điểm cư ngụ của các vị thần. Bọn họ sống trong các cung điện bằng pha lê, trên những đám mây.

Theo Greekmythology, chỗ đây được biết đến là chốn ở của 12 vị thần – các vị thần chủ yếu trong điện thờ của người Hy Lạp. Các vị thần Olympus giành quyền thống trị sau thời điểm Zeus (thường điện thoại tư vấn là thần Dớt) lãnh đạo và chiến thắng trong cuộc chiến với các Titan.

*

Theo truyền thuyết Hy Lạp, 12 vị thần được nêu tên trên đỉnh Olympus này là Zeus, Hera (nữ thần hôn nhân và gia đình), Poseidon (thần biển), Demeter (nữ thần sinh sản), Athena (thần trí tuệ), Hestia (nữ thần lửa và gia đình), Apollo (thần ánh sáng), Artemis (nữ thần săn bắn), Ares (thần chiến tranh), Aphrodite (thần tình yêu), Hephaestus (thần thợ rèn) cùng Hermes (người tin báo cho các thần). Sau này, Dionysus (thần rượu, liên hoan tiệc tùng và hoan lạc) cố chỗ mang đến Hestia.

Tuy nhiên danh sách này không cố định. Tùy từng thời điểm lịch sử và vị trí khác nhau, fan ta núm thế một trong những vị thần bằng các chiếc tên khác. Ví dụ như ở đảo Koss, Heracles (còn điện thoại tư vấn là anh hào Héc-quyn) với Dionysus được gửi vào list nhưng Ares, Hephaestus thì không. Hebe, Helios, Cupid, Selene, Persephone cũng là các vị thần quan tiền trọng, nhiều khi được nhắc vào đội 12 vị thần sinh sống trên đỉnh Olympus.

Xem thêm: Tạo Sơ Đồ Trong Word 2010 11/2021, Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2010 Dành Cho Bạn

*

Hades (thần quản lý địa ngục) thường không ở trong list này. Ông không tồn tại vị trí vào thần năng lượng điện của tín đồ Hy Lạp bởi phần nhiều thời gian Hades sống làm việc âm phủ.

Platon, nhà triết học lừng danh thời Hy Lạp cổ đại liên hệ 12 vị thần đỉnh Olympus cùng với 12 tháng trong năm, và kiến nghị tháng sau cùng đặc biệt vinh dự giành riêng cho Hades và những người dân đã khuất.

Với bề dày lịch sử vẻ vang và truyền thuyết thần thoại mang vào mình, Olympus là ngọn núi nhưng mà không ít khác nước ngoài khao khát hy vọng khám phá. Nhiều người cho biết, người ta muốn được trèo lên đỉnh của Olympus nhằm phần nào cảm thấy được cuộc sống đời thường của các vị thần trước kia.

*

Núi cũng được biết mang lại với hệ động thực vật đa dạng và phong phú với 32 loài thú, 108 nhiều loại chim, nhiều bò sát và các loài rắn, côn trùng, bướm. Nhờ vào tầm đặc trưng của nó mà đó cũng là ngọn núi đầu tiên được pháp luật Hy Lạp bảo vệ.

Núi Olympus giải pháp Thesaloniki, thành phố lớn sản phẩm công nghệ hai của Hy Lạp khoảng 80 km. đa phần du khách sẽ bắt đầu leo núi từ thị xã Litochoro – nơi được ca tụng là thành phố của các vị thần bởi vì vị trí của chính nó ngay làm việc chân núi.

*

Nhiều bạn dễ nhầm thân hai từ Olympus với Olympia. Olympus là tên gọi ngọn núi, còn Olympia là tên gọi một đồng bằng ở vùng Elis cổ, phía Tây Peloponnesus, nơi ra mắt những kỳ thi Olympic cổ đại.